Thiết kế thi công biệt thự tại Huế

Thiết kế thi công biệt thự là dạng nhà ở đẳng cấp và sang trọng, đòi kiến trúc độc đáo, sáng tạo thẩm mỹ nội thất lẫn ngoại thất. Vì vậy nhu cầu thiết kế thi công biệt thự luôn cần thiết đối với những gia chủ có dự kiến khi xây một tổ ấm thật sự quý phái.

Xây nhà biệt thự cần quan tâm điều gì?

Thế đất xây nhà biệt thự

Thế đất có vai trò vô cùng quan trọng với mọi công trình nói chung và đặc biệt với xây nhà biệt thự nói riêng. Thế đất không chỉ ảnh hưởng về mặt chất lượng công trình mà về tư tưởng, đây là một yếu tố liên quan đến phong thủy.

Thiết kế thi công biệt thự trên thế đất bị dốc, nghiêng có tuổi thọ và khả năng chịu lực kém hơn những ngôi biệt thự được xây trên thế đất bằng phẳng. Hơn nữa, khi xây biệt thự trên thế đất dốc, nghiêng sẽ tạo cho người sinh sống trong đó cũng như người nhìn cảm giác lo âu. Vì vậy, khi thế đất nhà bạn không được bằng phẳng, bị dốc, nghiêng, chủ nhà cần lưu ý hướng của độ dốc với hướng của biệt thự. Phương án tối ưu nhất mà các nhà thiết kế và thi công của chúng tôi tư vấn cho khách hàng đó là, đặt biệt thự lưng tựa dốc, mặt quay nhìn xuống dốc chứ không quay mặt vào dốc. Lý giải điều này, các kiến trúc sư của TB GROUP giải thích rằng, điều đó tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ khi sự nghiệp và gia đình có chỗ dựa.

Thiết kế thi công biệt thự tại Huế
Xây nhà biệt thự nên lựa chọn thế đất cao và bằng phẳng

Biệt thự là một công trình có kiến trúc và kết cấu đòi hỏi lớn hơn các công trình nhà ở khác. Vì vậy, các kiến trúc sư của chúng tôi khuyên rằng, khách hàng nên chọn những khu có thế đất cao để xây nhà biệt thự. Điều này tránh được tình trạng ẩm mốc mùa hè, lụt lội mùa mưa. Từ đó, chất lượng công trình và cả sức khỏe giả chủ đều được đảm bảo.

Tham khảo thêm: THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TẠI HUẾ

Yếu tố minh đường (tài lộc) khi xây biệt thự

Một ngôi biệt thự có giá trị cả về vật chất và tinh thần không chỉ là kiến trúc ngôi biệt thự đó mà còn phải mang lại tài lộc (mih đường) cho gia chủ. Các chuyên gia phong thủy của Tb Group khuyên rằng, khi xây nhà biệt thự, gia chủ nên dành một khoảng đất trống ở phía Nam để làm vườn hoa hoặc công viên nhỏ. Nếu chưa có dự định, bạn có thể để trống khu đất đó. Tất cả đều đem lại một không gian thoáng mát, thư thái và cát lợi về mặt phong thủy. Vì theo quan niệm, phía Nam là Chu Tước. Hai bên đông tây là Long Hổ. Bắc là Huyền Vũ, phương Nam là minh đường – khu vực quản tài lộc của một thế đất. Vì vậy, hướng Nam nên để trống đất để tạo minh đường thu hút tài lộc.

Yếu tố sơn thủy (núi, nước) khi xây nhà biệt thự

Sơn thủy đóng vai trò rất quan trọng khi xây nhà biệt thự. Sơn thủy không chỉ giúp biệt thự đẹp hơn mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía sau có núi đẹp làm chỗ dựa, phía trước có sông suối bao bọc. Các chuyên gia phong thủy gọi đó là hướng thủy tựa sơn. Ngôi biệt thự được bao bọc bởi sơn thủy sẽ giúp cho ngôi nhà ấm áp, mát mẻ và tụ khí.

Thiết kế thi công biệt thự tại Huế
Yếu tố sơn thủy vô cùng quan trọng trong xây nhà biệt thự

Đối với vùng đồng bằng, đô thị không có núi đồi thì cần có nguồn nước xung quanh nhà.

Cần lưu ý rằng, nguồn nước được nhắc đến ở đây phải là nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối… thuộc dạng dòng chảy có nguồn. Dòng chảy không được xiết, quá mạnh mà phải êm ả, lững lờ thì mới tụ được khí. Xong cũng cần tránh dạng ao tù nước đọng để hạn chế sự ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe gia chủ.

Thứ hai, trong trường hợp không có nguồn nước tự nhiên hay còn gọi là nhân tạo như hồ phun nước, hồ bơi, hồ nhân tạo… Không được bố trí cá nguồn nước nhân tạo này ở hướng thiên môn (cửa trời) – hướng Tây Bắc của biệt thự. Vì theo phong thủy rất kỵ hướng cửa trời bị khuyết một góc. Nếu bị khuyết góc Tây Bắc này là phạm đại kị.

Không đặt hồ nước nhân tạo ở hướng Nam vì hướng nam là hành hỏa trong khi nước là thủy. Thủy hỏa khắc nhau sẽ tiêu diệt, bài trừ lẫn nhau.

Hướng trước nhà, sau nhà cũng không nên đặt hồ bơi, bể bơi. Phía trước đặt hồ bơi, bể nước sẽ tạo thế âm thịnh dương suy, phía sau thì tạo sự khuyết  đều không tốt cho gia chủ. Các nguồn nước này không được bố trí bên vị trí Bạch Hổ (bên phải hướng nhà). Tốt nhất nên được bố trí bên vị trí Thanh Long (bên trái hướng nhà). Bể nước cũng có thể đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng thuộc hành mộc. Mà thủy sinh và dưỡng mộc, ở vị trí 2 hướng này, năng lượng âm của thủy sẽ được mộc khống chế bớt.

Chú ý thêm rằng, bể bơi không nên đặt trong khuôn viên biệt thự. Nếu trường hợp bạn mua biệt thự đã được thiết kế bể bơi ngay trong khuôn viên thì hóa giải bằng cách nào? Các kiến trúc sư chuyên về phong thủy của TB Group khuyên rằng, để hóa giải những luồng khí xấu, bạn nên tạo một vách ngăn hồ bơi với xung quanh.

Các nhà phong thủy của chúng tôi cũng khuyên rằng, bạn nên thiết kế hồ bơi trong một phòng riêng. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc ngăn nguồn năng lượng âm dồi dào của thủy ảnh hương đến các không gian chức năng khác trong nhà.

Các phong cách xây nhà biệt thự đẹp mà TB Group đã thực hiện

Biệt thự nhà vườn

Biệt thự mini

Biệt thự nhà phố

Biệt thự cổ điển

Biệt thự tân cổ điển

Biệt thự hiện đại

Biệt thự 1 tầng

Chi phí xây nhà biệt thự

Như chúng ta đã biết, chi phia xây nhà nói chung và xây nhà biệt thự nói riêng phụ thuộc nhiều yếu tố. Có thể kể đến ở đây như:

Vị trí khu đất xây nhà biệt thự

Xây nhà biệt thự ở khu đất có vị trí cao, bằng phẳng, kết cấu vững chắc sẽ đỡ tốn kém hơn khi xây ở vùng đất thấp, trũng, kết cấu đất kém.

Xây nhà biệt thự ở nông thôn sẽ tiết kiệm chi phí hơn khu vực đô thị…

Diện tích xây nhà biệt thự

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà biệt thự. Diện tích càng lớn chi phí xây nhà biệt thự càng cao. Tuy nhiên, nếu diện tích quá nhỏ khi xây nhà biệt thự cũng ảnh hưởng đến chi phí. Vì nhà biệt thự có kiến trúc và kết cấu đặc biệt hơn những công trình nhà ở dân dụng khác. Cho nên, nếu diện tích không đủ lớn mà bạn muốn xây nhà biệt thự thì chi phí cũng dễ bị đội lên. Vì sao vậy? Vì có nhiều chi tiết trong xây dựng và trang trí biệt thự sẽ khó thực hiện hơn, khó tìm vật liệu cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí sẽ đội lên.

Thiết kế thi công biệt thự tại Huế
Diện tích xây dựng quyết định đến chi phí xây nhà biệt thự

Phong cách xây nhà biệt thự mà khách hàng lựa chọn

Đây là cơ sở liên quan đến chi phí xây nhà biệt thự đương nhiên mà không cần phải bàn cãi nhiều. Chi phí một căn biệt thự được xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ khác một ngôi biệt thự theo phong cách hiện đại. Với những phong cách nhà biệt thự càng cầu kỳ, nhiều chi tiết trang trí tỉ mỉ chi phí sẽ càng cao hơn những căn biệt thự đơn giản.

Thiết kế thi công biệt thự tại Huế
Chi phí xây nhà biệt thự phụ thuộc vào phong cách nhà chủ đầu tư lựa chọn

Nguyên vật liệu xây nhà biệt thự

Từ phong cách xây nhà biệt thự mà chủ đầu tư lựa chọn sẽ quyết định đến vật liệu, vật tư xây dựng. Vật tư vật liệu xây dựng càng đắt, càng độc đáo thì chi phí bỏ ra càng lớn.

Thời điểm xây nhà biệt thự

Thời điểm xây nhà biệt thự ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Nếu bạn xây dựng nhà vào mùa mưa, chắc chắn thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài do ảnh hưởng của thời tiết. Từ đó, kéo theo chi phí xây nhà gia tăng, mệt mỏi cho cả chủ lẫn thợ. Trong khi đó chất lượng công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng gây tâm lý kém vui vẻ. Vì vậy, thời điểm xây dựng tốt nhất là từ tháng 8 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 năm sau. Thời điểm này ít mưa, thời tiết mát mẻ dễ chịu rất phù hợp xây nhà biệt thự. Khách hàng cũng nên tránh những thời điểm giá nguyên vật liệu gia tăng cao để tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

Chất lượng đội thợ thi công ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự

Một đội thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm với tay nghề cao khi tiến hành thi công xây dựng sẽ rút ngắn thời gian thi công. Hơn nữa, nhờ trình độ tay nghề cùng kinh nghiệm lâu năm, công trình họ xây dựng sẽ ít phải sửa lại hơn. Những yếu tố này sẽ quyết định đến chi phí xây nhà biệt thự. Hơn nữa, chi phí xây biệt thự còn phụ thuộc vào việc chủ đầu tư khoán cho đội thi công theo hình thức nhân công hay trọn gói.

Thiết kế thi công biệt thự tại Huế
Chất lượng đội thi công ảnh hưởng đến giá cả xây nhà biệt thự

Tìm hiểu và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý khi xây nhà biệt thự

Tìm hiểu về pháp lý các vấn đề liên quan đến nhà bạn và tiến hành các thủ tục cần thiết. Thực tế có rất nhiều người được thừa kế hay mua bán nhà đất nhưng thủ tục không rõ ràng về mặt pháp lý. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp thuế… để tránh rắc rối về sau khi xây nhà biệt thự. Đặc biệt, bạn phải tiến hành thủ tục xin giấy phép xây nhà biệt thự nếu như không thuộc trường hợp được miễn giấy phép. Điều này đảm bảo công trình của bạn khi thi công không gặp rắc rối như bị đình chỉ, bị phạt… Tất cả những việc làm này giúp tiết kiệm thời gian, tiền  bạc và công sức cho bạn khi xây nhà biệt thự.

Để biết chi phí cụ thể khi xây nhà biệt thự hết bao nhiêu tiền, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của TB Group để được tư vấn và tính toán chi tiết chi phí dựa trên yêu cầu của mình.

Tham khảo thêm: THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI

Các bước xây nhà biệt thự của TB GROUP

Đầu tiên, TB Group luôn tư vấn khách hàng nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế nhà biệt thự uy tín. Khi bạn có một bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh cùng dự toán sát với bản vẽ, dự trù kinh phí đầu tư của chủ nhà cùng giá cả tại thời điểm xây dựng sẽ giúp bạn không chỉ bước vào giai đoạn thi công nhanh hơn mà còn tiết kiệm chi phí hơn.

Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà biệt thự

 • Lập kế hoạch tài chính
 • Ước tính chi phí xây dựng cơ bản
 • Ước tính chi phí xây dựng phát sinh
 • Ước tính chi phí trang trí nội thất

Bước 2: giai đoạn chuẩn bị xây nhà biệt thự

 • Định vị công trình theo đúng bản vẽ thiết kế
 • Chuẩn bị mặt bằng thi công
 • Tiếp nhận và tập kết vật tư về công trình

Bước 3: Xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép

 • Chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cho giai đoạn ép cọc thật chu đáo
 • Tiến hành ép cọc thử
 • Tiến hành ép cọc đại trà toàn móng công trình
 • Nghiệm thu giai đoạn ép cọc móng công trình

Bước 4: Thi công móng bê tông cốt thép cho nhà biệt thự

 • Đào đất hố móng
 • Đổ bê tông lót
 • Xây tường móng
 • Đổ bê tông giằng
 • Thi công các hạng mục, bộ phận dưới cốt như hố ga, bể ngầm, bể phốt…
 • Nghiệm thu phần móng bê tông cốt thép

Bước 5: Thi công phần thân nhà biệt thự

Phần thân nhà biệt thự bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái biệt thự.

Các công việc chung trong phần thi công nhà biệt thự gồm:

–  Xác định mốc thuẩn thi công

–  Lắp cốt thép

–  Ghép cốt pha

–  Đổ bê tông…

Quá trình thi công này tương tự nhau, tuần tự từ tầng 1 cho đến mái biệt thự.

 • Thi công cột bê tông cốt thép
 • Thi công sàn bê tông tầng 1
 • Xây tường tầng 1
 • Xây cầu thang tầng 1
 • Nghiệm thu tầng 1.

Các tầng sau tiến hành tương tự.

Bước 6: Thi công xây phần mái biệt thự

 • Thi công cách nhiệt và tạo độ dốc cho mái
 • Đổ bê tông chống thấm
 • Thi công lớp gạch lá nếu có
 • Hoàn thiện phần mái
 • Nghiệm thu phần mái biệt thự

Bước 7: Thi công phần hoàn thiện biệt thự

Quy trình thi công hoàn thiên theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

 • Trát trần, tường nhà
 • Lát, láng nền, sàn nhà biệt thự
 • Ốp tường nhà
 • Làm trần, đắp nối các chi tiết
 • Lắp chỉnh các cửa, đồ mộc
 • Lắp đặt thiết bị kĩ thuật
 • Sơn phủ bề mặt
 • Nghiệm thu hoàn thiện

Bước 8: Tổng vệ sinh sau xây nhà biệt thự và bàn giao công trình

Sau mỗi giai đoạn thi công xây nhà biệt thự nói riêng và các công trình khác nói chung, nhà thầu TB Group chúng tôi đều tiến hành dọn vệ sinh công nghiệp cơ bản để chuẩn bị cho giai đoạn xây dựng, thi công tiếp theo.

Sau khi hoàn tất quá trình xây nhà biệt thự, đội vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp của TB Group sẽ tiến hành tổng vệ sinh lần nữa để bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Thiết kế thi công biệt thự tại Huế
Tổng vệ sinh sạch sẽ sau xây nhà biệt thự và bàn giao cho chủ nhà

Tại sao khi xây nhà biệt thự bạn nên chọn đơn vị thi công TB Group?

 • TB Group là nhà thầu xây dựng với một hệ thống tổ chức các cá nhân có đầy đủ năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng với kinh nghiệm xây dựng và quy trình quản lý công trình chuyên nghiệp;
 • TB Group chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng công trình theo hợp đồng, thỏa thuận đã cam kết với chủ đầu tư;
 • Dịch vụ bảo hành của TB Group được thực hiện nghiêm túc;
 • Khi chủ đầu tư sử dụng dịch vụ thuê nhà thầu thi công TB Group xây nhà biệt thự trọn gói sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có;
 • Sự chuyên nghiệp của nhà thầu thi công TB Group sẽ đảm bảo hoàn thiện công trình xây nhà biệt thự một cách nhanh nhất, đẹp nhất cho chủ đầu tư.

Vì vậy, nếu bạn có dự định xây nhà biệt thự hay bất cứ một công trình nhà ở cho đến nhà xưởng nào, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận tình cùng những chương trình ưu đãi lớn nhất.

Đơn vị thiết kế thi công Biệt thự uy tín chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm dày dặn, TB GROUP đã có một chỗ đứng vị trí vững chắc trên thị trường nội thất. Sở hữu đội ngũ KTS năng động, nhiệt huyết và sáng tạo, TB GROUP đã thiết kế, hoàn thiện & thi công hoàn thiện rất nhiều các dự án biệt thự, chung cư lớn trên địa bàn thành phố Huế & các tỉnh lân cận.

Nếu quý vị có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc thiết kế thi công nội thất biệt thự, căn hộ, chung cư,…vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0935 122 997 đội ngũ KS, KTS của TB GROUP sẵn sàng tư vấn cho quý vị bất cứ thời gian nào.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY KIẾN TRÚC XÂY DỰNG & NỘI THẤT TBGROUP

VPĐD: 27 Lê Quý Đôn – Phường Phú Hội – TP Huế

Showroom: Hoàng Quốc Việt nối dài – P. An Đông – TP Huế

Xưởng sản xuất: 56 Tôn Thất Cảnh – P. An Đông – TP Huế

Hotline: 0935 122 997

Email: tbgroup.architect@gmail.com

Website: www.tbgroup.vn