THIẾT KẾ KHÁCH SẠN TẠI HUẾ

CÔNG TY KIẾN TRÚC XÂY DỰNG & NỘI THẤT TBGROUP – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế khách sạn tại Huế cao cấp với đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu việt nam với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tốt nhất. Đến với chúng tôi các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm của mình với nhiều năm kinh nghiệm Thiết kế khách sạn, Khách sạn mini, Khách sạn hiện đại cho tới các mẫu Khách sạn cổ điển.

Thiết kế khách sạn đẹp, hoàn hảo là nhiệm vụ nhưng cũng là mong muốn của bất cứ đơn vị nào khi muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Đặt trong bối cảnh khi mà có quá nhiều khách sạn đủ loại mọc lên thì khách hàng cũng thông thái hơn, kỹ tính hơn ngoài việc quan tâm đến sự tiện nghi, phong cách phục vụ nhiều người còn quan tâm tới nội thất, kiến trúc và không gian của khách sạn.

Vậy thiết kế khách sạn cần lưu ý những điều gì? Những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây chắc chắn có thể giúp bạn hình dung rõ hơn và có những tư liệu hữu ích về vấn đề này.

1. Thiết kế khách sạn

Thiết kế khách sạn nói một cách dễ hiểu nhất là thiết kế kiến trúc một công trình có phong cách độc lập, kiên cố, có nhiều tầng với số phòng ngủ tối thiểu là 10.

Công trình này được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và cần thiết phục vụ cho mục đích kinh doanh lưu trú.

Tuy nhiên vẫn phải đáp ứng các nhu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong quá trình du khách lưu trú ở khách sạn.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Căn cứ vào các tính chất khác nhau như sao hạng hay kiến trúc mà các phương án thiết kế khách sạn được đưa ra cũng khác nhau.

Có một điều không thể phủ nhận là lượng khách đến quốc gia nào có thể được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tăng trưởng của thị trường khách sạn tại quốc gia đó. Điều này cũng là thực trạng ở Việt Nam hiện nay.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Từ các số liệu đã nghiên cứu, tổng  hợp được người ta cho rằng thị trường khách sạn Việt Nam trong tương lai sẽ có bước nhảy vọt. Như thế cùng với đà phát triển của thế giới ngành du lịch khách sạn ở nước ta cũng rất xán lạn.

Tìm hiểu về thiết kế khách sạn cũng như các vấn đề liên quan tới thi công xây dựng có năng lực là cách hữu hiệu để các chủ đầu tư có thể nắm trong tay các mẫu thiết kế khách sạn đẳng cấp, sang trọng và khai thác triệt để các tín hiệu lạc quan từ thị trường này.

1.1 Có thể phần ra các loại hình khách san như sau:

Có thể căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại thiết kế khách sạn. Thế nhưng cũng không hiếm gặp trường hợp các công trình khách sạn đẹp mang yếu tố của các nhóm khác nhau. Chỉ có thể nói rằng điều này càng khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như đẳng cấp của khách sạn đó.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

1.2 Theo cấu trúc thiết kế khách sạn

Theo tiêu chí này có thể phân ra một số mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đó là:

 • Thiết kế khách sạn tân cổ điển
 • Thiết kế khách sạn hiện đại
 • Thiết kế khách sạn cổ điển
 • Thiết kế khách sạn cổ điển kiểu pháp
 • Thiết kế khách sạn cổ điển châu Âu

1.3 Phân theo dạng chia sao

Nếu xét theo sao hạng của khách sạn cũng có một số nhóm cụ thể đó là:

 • Thiết kế khách sạn mini
 • Thiết kế khách sạn 2 sao
 •  Thiết kế khách sạn 3 sao
 • Thiết kế khách sạn 4 sao
 • Thiết kế khách sạn 5 sao
 • Thiết kế khách sạn 6 sao
 • Thiết kế khách sạn 7 sao

1.3 Các tiểu chuẩn khi thiết kế khách sạn

Ngoài ra khi tìm hiểu về thiết kế khách sạn cũng cần phải quan tâm đến một số tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đó là:

 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 1 sao
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 6 sao
 • Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 7 sao

>> Bạn đọc có thể xem thêm: Thiết kế Thi công nội thất trọn gói

2. Những lưu ý khi thiết kế khách sạn

Không giống như các hạng mục công trình khác như căn hộ, nhà phố hay biệt thự là các công trình sở hữu mang tính cá nhân.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Khách sạn lại là loại hình lưu trú mang tính cộng đồng do đó quá trình thi công hay tìm hiểu bạn cần phải quan tâm đến một số lưu ý cụ thể về thiết kế nhà hàng khách sạn đó là:

2.1 Về thiết kế

Kiến trúc và nội thất của một khách sạn bất kỳ ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả kinh doanh của chủ đầu tư. Với không gian rộng lớn và đa chức năng nếu như không được thiết kế đầy đủ và khoa học sẽ không đảm bảo khách sạn đi vào hoạt động linh hoạt và trơn tru được.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Chính vì thế muốn đảm bảo mỗi khách hàng đến khách sạn đều có được ấn tượng tốt, hài lòng, thích thú và muốn quay lại vào lần sau thì cần phải đặc biệt chú trọng tới thiết kế kiến trúc nhất là thiết kế mặt tiền khách sạn nhằm làm nổi bật tổng thể của kiến trúc cũng như nội thất khách sạn là việc làm không thể thiếu được khi đầu tư xây dựng khách sạn.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Nói một cách chi tiết hơn quá trình thiết kế khách sạn bạn có thể lựa chọn các phong cách khác nhau. Ví dụ như phong cách trẻ trung, hiện đại hoặc phong cách sang trọng như kiểu châu Âu cổ điển.

Tuy nhiên dù chọn thiết kế khách sạn theo phong cách nào thì bạn vẫn phải đảm bảo được sự gần gũi và thoải mái cho khách hàng để họ cảm nhận được dù đang ở khách sạn nhưng vẫn giống như đang ở nhà mình.

Đây cũng là bí quyết thiết kế khách sạn được ưa chuộng của nhiều quốc gia trên thế giới.

2.2 Về nội thất

Có một lưu ý quan trọng nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là thiết kế nội thất. Có nhiều quan điểm nhất trí rằng thiết kế nội thất khách sạn không nên phụ thuộc vào ý thích cá nhân của bất kỳ ai cho dù đó là nhà đầu tư. Do đó quá trình thiết kế nội thất khách sạn cần phải có được sự thống nhất.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Nói một cách rõ ràng và dễ hiểu hơn để khách sạn mang dấu ấn riêng, ấn tượng hơn thì cần phải thiết kế một kiểu giường riêng theo đúng như phong cách mà khách sạn đang hướng đến. Vấn đề này giải quyết không khó và nếu không tự mình làm được bạn có thể tìm tới các đơn vị tư vấn xây dựng uy tín và chuyên nghiệp.

>>Bạn đọc có thể xem thêmThiết kế Thi công nội thất tại Huế

2.3 Về màu sắc

Do khách sạn là địa điểm lưu trú mang tính cộng đồng cao và cũng dành cho nhiều đối tượng khách hàng do đó màu sắc ở đây là sự hài hòa và phù hợp.

Thiết kế khách sạn tại Huế
Thiết kế khách sạn tại Huế

Bạn không nên dùng màu sắc rực rỡ mà nên chọn các gam màu dịu nhẹ như màu vàng nhạt, pastel như trắng,… Thế nhưng ở một số điểm nhấn như đầu giường bạn cũng đừng nên bỏ qua để tránh đơn điệu hay nhàm chán cho không gian.